7 lưu ý quan trọng khi học tiếng anh cho trẻ em

7 lưu ý quan trọng khi học tiếng anh cho trẻ em

Học tiếng Anh cho trẻ em hiện nay là nhu cầu thiết yếu của các bậc cha mẹ có con nhỏ. Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh băn khoăn nên cho con tiếp cận ngoại ngữ ở độ tuổi nào? Và cách học ra sao để đạt hiệu quả nhất? Hôm nay, tienganhtreem123.net xin giúp bạn gỡ rối vấn đề này và cung cấp những lưu ý quan trọng khi chọn cách học tiếng anh trẻ em. Phụ huynh hãy cùng theo dõi nhé!

7 lưu ý quan trọng khi học tiếng anh cho trẻ em 1

  1. Trẻ học tiếng Anh từ sớm có tốt không?

Độ tuổi mầm non là giai đoạn tốt nhất cha mẹ nên cho trẻ tiếp cận với ngoại ngữ. Bởi vì, đây là giai đoạn não bộ của trẻ có khả năng thẩm thấu và phát âm chính xác nhất. Phần lớn những bé học tiếng anh trẻ em ở giai đoạn này đều có khả năng phát âm và nói tiếng anh chuẩn như người bản xứ.

  1. Học tiếng anh cho trẻ em từ nhỏ có bị rối loạn ngôn ngữ không?

Học tiếng anh cho trẻ em từ nhỏ không hề bị rối loạn ngôn ngữ. Bởi vì, theo nghiên cứu trẻ có thể học nhiều hơn 1 ngôn ngữ mà không ảnh hưởng đến quá trìn phát triển ngôn ngữ. Đặc biệt, theo chứng minh của trung tâm nghiên cứu trẻ em Yale cho thấy rằng, những trẻ nói được 2 ngôn ngữ có khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn và linh hoạt hơn so với bé biết 1 ngôn ngữ.

Chính vì vậy, việc cho trẻ tiếp cận với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ là điều nên làm. Nó không chỉ giúp trẻ học tốt ngoại ngữ mà còn giúp não bộ của trẻ phát triển hơn.

  1. Bé chưa biết chữ có học tiếng Anh được không?

Câu trả lời là được. Bởi vì, cũng giống như học tiếng Việt, bé sẽ hình tự hình thành kỹ năng nói trước, đồng thời nhận diện mặt chữ và từ bé sẽ bắt đầu biết đọc và viết tiếng Anh trẻ em.

  1. Bé học tiếng anh đã 3 năm nhưng vẫn không nói được? Nguyên nhân vì sao?

Sở dĩ việc học tiếng anh cho trẻ em không hiệu quả là và trẻ không thể nói được là do con bạn đang học không đúng phương pháp hoặc do bạn chọn sai trường lớp. Trên thực tế, không chỉ phương pháp dạy mà môi trường học cũng là yếu tố quan trọng giúp bé học tốt tiếng Anh. Chính vì vậy, cha mẹ nên tìm hiểu kỹ về lớp học trước khi quyết định gửi gắm con em mình.

  1. Nên cho trẻ học tiếng Anh với giáo viên Việt Nam hay giáo viên bản ngữ?

Trên thực tế thì cho con học tiếng anh với giáo viên bản ngữ bao giờ cũng sẽ tốt hơn, bởi vì trẻ được tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp từ nhỏ. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn không có điều kiện thì có thể lựa chọn lớp học tiếng Anh cho trẻ em với giáo viên Việt Nam được đào tạo bài bản.

7 lưu ý quan trọng khi học tiếng anh cho trẻ em 2

  1. Cần phải tạo đam mê cho trẻ khi học tiếng Anh

Để việc học tiếng anh ở trẻ hiệu quả nhất, cha mẹ cần phải áp dụng những phương pháp học khác nhau thay vì bắt trẻ học qua sách vở. Những trò chơi, bài hát, thơ ca, phim hoạt hình tiếng anh là một trong những cách “học mà chơi, chơi mà học” giúp kích thích niềm đam mê học tiếng Anh cho trẻ em rất tốt.

Cha mẹ có thể giúp trẻ luyện khả năng phát âm thông qua những bộ phim hoạt hình, câu chuyện cổ tích, bài hát tiếng anh hay những phần mềm dạy tiếng anh cho trẻ em. Đây là những phương pháp học rất hiệu quả giúp trẻ yêu thích việc học tiếng Anh hơn đấy.

  1. Chọn phương pháp học phù hợp cho trẻ

Dựa theo tâm lý cũng như sự phát triển của trẻ ở độ tuổi này là: dễ mất tập trung, hay quên, giỏi bắt chước, ham học hỏi, tò mò …, các nhà giáo dục Mỹ đã xây dựng chương trình Fastrack English đặc biệt dành cho trẻ độ tuổi mầm non dựa trên 3 phương pháp đó là:

Để chọn được cách học tiếng anh cho trẻ em tốt nhất cha mẹ phải dựa vào độ tuổi và tâm lý của trẻ. Dựa vào tâm lý trẻ nhỏ thường ham chơi và mất tập trung khi học, tuy nhiên trẻ cũng rất ham học hỏi, tò mò, giỏi bắt chước… Chính vì vậy nhà giáo dục Mỹ đã xây dựng phương pháp tiếp cận ngôn ngữ thông qua âm thanh. Đây là cách diễn tả và lặp lại cahs phát âm tiếng Anh chuẩn để từ đó trẻ dễ dàng luyện phát âm chuẩn nhất. Nghiên cứu cho thấy lặp lại những thói quen hàng ngày rất tốt cho sự phát triển não bộ và giúp bé dễ dàng tiếp cận tiếng anh trẻ em hơn.

Hy vọng rằng những lưu ý khi học tiếng anh cho trẻ em trên đây sẽ giúp cha mẹ có sự lựa chọn tốt nhất cho bé. Chúc bạn luôn có phương pháp dạy tiếng anh tốt nhất cho con.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*