Bí kíp giúp bé học tiếng Anh trẻ em nhanh và hiệu quả bằng truyện cười

Học tiếng anh trẻ em qua truyện cười là phương pháp học khá hiệu quả

Bé nhà bạn đang gặp phải vấn đề không thể tiếp thu tiếng Anh vì những phương pháp dạy khô khan trên lớp? Vậy làm sao để giúp trẻ hứng thú hơn trong việc học tiếng Anh trẻ em? Có rất nhiều phương pháp hay và một trong những cách truyền cảm hứng tốt học tốt cho trẻ mà cha mẹ có thể áp dụng đó là học tiếng anh qua truyện cười.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em qua truyện cười là phương pháp khá thú vị giúp trẻ xua tan những mệt mỏi, căng thẳng trên lớp. Qua những câu chuyện cười trẻ không chỉ học thêm được rất nhiều từ vựng mà còn là cách giúp bé rèn luyện kỹ năng nghe rất tốt. Trước khi đi ngủ, bố mẹ có thể dành ra 30 phút để đọc truyện cười cho bé.

Đối với cách học tiếng Anh trẻ em qua truyện cười, phụ huynh có thể áp dụng với tất cả các bé từ lớp 1,2,3,4,5 mà không phải lo vấn đề quá sức trẻ. Bởi vì đây là những câu truyện cười rất vui nhộn mang tính giải trí là chủ yếu sẽ không quá căng thẳng như học giáo trình tiếng Anh cho trẻ em. Để giúp trẻ học tốt tiếng Anh, cha mẹ hãy thử áp dụng 5 mẹo cực hiệu quả dưới đây nhé.

Học tiếng anh trẻ em qua truyện cười là phương pháp học khá hiệu quả

Giúp bé học tiếng anh trẻ em bằng việc thay đổi thói quen

Nếu như trước đây, bạn thường đọc cho trẻ nghe những câu truyện cười tiếng Việt thì bây giờ cha mẹ hãy thử thay đổi thói quen cho trẻ bằng việc đọc những câu truyện cười bằng tiếng Anh.

Các câu truyện này phụ huynh nên chọn lọc phù hợp với khả năng của trẻ, nên chọn những câu truyện có nhiều yếu tố gây cười và đừng vượt quá khả năng hiểu biết của trẻ. Chọn được truyện hay thì đây sẽ là phương pháp giúp bé học tiếng anh trẻ em rất hiệu quả đấy.

Cố gắng đọc cho đến khi trẻ cười mới thôi

Thực tế cho thấy, có nhiều bé đã hiểu được nội dung câu truyện nhưng không thể tìm ra yếu tố gây cười. Nguyên nhân nằm ở việc cha mẹ chưa hiểu hết được khả năng của con mình đến đâu dẫn đến việc chọn lựa truyện phù hợp với con chưa thực sự chính xác.

Tuy nhiên, đừng vì thế mà nản lòng nhé, bạn hãy thử cố gắng đọc đi đọc lại 2-3 lần hoặc để bé tự đọc lại rồi cùng trẻ tìm những chi tiết nhỏ gây cười trong truyện. Đừng quên đọc cùng bé cho đến khi cười mới thôi nhé.

Dịch lại truyện cười bằng tiếng Việt

Bạn hãy nhớ sau khi trẻ đã hiểu được cả nội dung và biết được các yếu tố gây cười trong truyện thì cha mẹ nên dịch lại câu truyện đó sang tiếng Việt với giọng đọc hài hước nhất. Điều quan trọng là cha mẹ hãy cố gắng dịch sao cho truyền đạt sao đầy đủ nội dung và ý nghĩa của câu truyện.

Ngoài ra, sau khi dịch xong ban có thể hỏi cảm nhận của trẻ sau khi đọc câu truyện cười này. Đây là cách giúp trẻ phát triển tư duy và hiểu sâu sắc ý nghĩa nội dung câu truyện. Có thể thấy rằng, dạy tiếng Anh cho trẻ em là một phương pháp “chơi mà học” rất hiệu quả mà cha mẹ nên tham khảo.

Học tiếng anh trẻ em bằng truyện cười là phương pháp vừa chơi vừa học hiệu quả

Nhấn mạnh những điểm quan trọng

Trong những câu truyện tiếng anh cho trẻ em, đặc biệt là truyện cười thông thường sẽ có rất nhiều những câu thành ngữ, câu nói hay và những từ “lóng” được dùng trong giao tiếp hàng ngày.

Khi đọc đến những đoạn có câu nói hay thành ngữ đó bạn có thể nhấn mạnh bằng cách đọc đi đọc lại 2-3 lần, đồng thời nhắc trẻ ghi nhớ những câu nói đó và tất nhiên là bạn cũng đừng quên ghi lại nó nhé. Đó sẽ là nguồn tài liệu quý hỗ trợ việc học và phát triển khả năng học tiếng Anh của trẻ về sau.

Yêu cầu trẻ kể lại truyện cười với người khác

Điều quan trọng nhất trong phương pháp học tiếng Anh này cho trẻ đó là kể lại câu truyện mà trẻ đã đọc, hiểu được đó cho bất kỳ người nào. Tất nhiên là trẻ sẽ kể lại bằng tiếng Anh. Đây là bước thực hành quan trọng nhất mà các bạn nên khuyến khích trẻ thực hiện để quá trình học tiếng Anh qua truyện cười của trẻ được hiệu quả hơn nhé!

Một phương pháp nữa giúp bé học tiếng Anh trẻ em hiệu quả đó là hãy yêu cầu bé kể lại câu truyện cười đó bằng tiếng Anh với một người bất kỳ có thể là bạn của bé hoặc hàng xóm… Đây sẽ là bước quan trọng giúp bé nâng cao khả năng ghi nhớ tiếng Anh cũng như rèn luyện các kỹ năng nói – phát âm từ vựng.

Cha mẹ thấy phương pháp học tiếng Anh trẻ em qua truyện cười này thế nào? Rất thú vị và hiệu quả phải không? Hy vọng rằng, những phương pháp mà chúng tôi gửi tới quý phụ huynh trên đây sẽ phần nào giúp các em nhỏ học tiếng Anh tại nhà trở nên đơn giản hơn. Để tìm hiểu thêm về phương pháp học tiếng Anh cho trẻ qua câu đố cha mẹ có thể tham khảo “Top 20 câu đố tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 có đáp án” Chúc các bậc phụ huynh sẽ chọn được phương pháp học tốt nhất cho con.

 

2 Trackbacks / Pingbacks

  1. 5 phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất - Tiếng Anh Trẻ Em
  2. Học tiếng anh cơ bản cho trẻ em với các từ vựng về động vật -

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*