Bí quyết “vàng” giúp bé đọc bảng chữ cái tiếng anh thông thạo

Bí quyết “vàng” giúp bé đọc bảng chữ cái tiếng anh thông thạo

Khi bé mới bắt đầu học ngoại ngữ, chúng ta thường dạy trẻ nhận diện và đọc bảng chữ cái tiếng anh cho trẻ em đầu tiên. Bởi vì, nắm được mặt chữ trẻ mới có thể học tốt tiếng Anh. Hôm nay, tienganhtreem123.net xin giới thiệu tới phụ huynh những bí quyết hay giúp trẻ đọc thông viết thạo bảng chữ cái tiếng Anh. Hãy cùng tham khảo nhé!

Bí quyết “vàng” giúp bé đọc bảng chữ cái tiếng anh thông thạo 1

1. Cho trẻ nhận diện với bảng chữ cái

Để giúp trẻ phát âm chuẩn và đọc thông viết thạo bảng chữ cái tiếng anh đầu tiên bạn cần cho bé nhận diện bảng chữ cái. Bố mẹ nên chọn mua những bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em có phiên âm thật màu sắc, sinh động và bắt mắt để bé cảm thấy yêu thích việc học tiếng Anh hơn. Trong quá trình nhận diện chữ cái, bạn nên chia các chữ cái theo nhóm để trẻ dễ nhớ và tiếp thu nhanh hơn.

2. Đọc bảng chữ cái tiếng anh cho trẻ em thông qua bài hát

Một phương pháp nữa giúp bé đọc bảng chữ cái tiếng anh cho trẻ em hiệu quả đó là thông qua các bài hát. Bởi vì, trẻ nhỏ vốn phản ứng tự nhiên với âm thanh nên việc sử dụng bài hát để giúp bé học bảng chữ cái sẽ giúp bé thích thú và hào hứng hơn.

Các bài hát vui nhộn về bảng chữ cái tiếng Anh kèm theo các hình ảnh ngộ nghĩnh, âm thanh sống động không chỉ giúp bé dễ dàng thuộc lòng bảng chữ cái tiếng anh mà còn giúp não bộ của trẻ phát triển hơn.

3. Dùng bảng chữ cái tiếng anh cho trẻ em có phiên âm

Để giúp con có thể phát âm chuẩn chữ cái tiếng anh ngay từ đầu bạn nên chọn mua loại bảng chữ cái có phiên âm đầy đủ. Khi bé phát âm chuẩn chữ cái sẽ là nền tảng để bé phát âm đúng các từ ngữ tiếng Anh trẻ em và đồng thời qua đó cha mẹ cũng trực tiếp sửa được lỗi phát âm của chính mình.

4. Nhận biết chữ cái thông qua đồ vật và biển báo

Trên thực tế bé rất hiếu kỳ và thích khám phá thế giới xung quanh. Vì vậy, việc sử dụng những hình ảnh thực tế vào việc nhận biết và đọc bảng chữ cái tiếng anh cho trẻ em sẽ vô cùng hiệu quả.

Ví dụ: Khi đưa trẻ đến cửa hàng gà rán Lotteria, bạn hãy với trẻ rằng Lotteria bắt đầu bằng chữ L… Từ đó, trẻ sẽ hiểu rằng ở khắp mọi nơi xung quanh bé đều có thể xuất hiện những chữ cái tiếng Anh. Thông qua đó, trẻ sẽ dễ dàng ghi nhớ chữ cái hơn.

Bí quyết “vàng” giúp bé đọc bảng chữ cái tiếng anh thông thạo 2

5. Hãy tạo thói quen đọc bảng chữ cái tiếng anh cho trẻ em

Khi dạy đọc bảng chữ cái tiếng anh cho trẻ em cha mẹ nên hình thành cho bé thói quen kiên nhẫn và học hàng ngày. Đối với những trẻ hiếu động, ham chơi thì việc học sẽ khó khăn hơn, vì vậy bạn nên hình thành cho trẻ thói quen kiên nhẫn và chăm chỉ khi học. Một lưu ý cha cha mẹ đó là dù bạn dạy tiếng anh cho trẻ em theo phương pháp nào thì trong quá trình học đừng quên động viên, tạo những sân chơi vui nhộn để bé cảm thấy không bị sợ hãi khi học tiếng Anh.

6. Dạy thói quen đọc to khi học bảng chữ cái tiếng Anh

Bên cạnh việc dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em có phiên âm, bạn nên dạy cho bé thói quen đọc thật to. Mỗi 1 lần trẻ đọc to là thêm 1 lần nữa trẻ ghi nhớ bảng chữ cái. Hơn nữa, việc đọc to giúp cha mẹ theo dõi con mình phát âm đúng hay sai để kịp thời sửa cho bé.

7. Nên tạo một môi trường học tiếng Anh tốt nhất cho bé

Bên cạnh những phương pháp dạy đọc bảng chữ cái tiếng anh cho trẻ em trên, để giúp bé có nền tảng tiếng Anh tốt nhất cha mẹ nên chọn cho bé 1 môi trường học chuyên nghiệp nhất. Chỉ khi đến lớp bé được tiếp dạy bởi các thầy cô giáo có chuyên môn, trẻ được giao lưu với bạn bè như vậy bé mới có thể học tốt toàn diện được.

Hy vọng rằng những gợi ý trên đây sẽ giúp trẻ đọc thông viết thạo bảng chữ cái tiếng Anh. Chúc các bậc phụ huynh luôn có phương phái dạy tiếng Anh tốt nhất cho con.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*