Các trò chơi tiếng anh cho trẻ em cha mẹ nào cũng phải biết

Các trò chơi tiếng anh cho trẻ em cha mẹ nào cũng phải biết

Những trò chơi tiếng Anh cho trẻ em không những giúp bé luyện tập 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết mà còn tạo được sự hứng thú, yêu thích học của bé. Dưới đây là top 5 trò chơi giúp bé chơi mà học một cách hiệu quả.

 Xem thêm: 5 phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất

Các trò chơi tiếng anh cho trẻ em cha mẹ nào cũng phải biết

  1. Trò chơi tiếng anh cho trẻ em – Đoán từ vựng qua hành động

Trò chơi này được thực hiện với mục đích dạy học tiếng anh dành cho trẻ em đã thuộc từ vựng và cần ôn tập lại.

Bạn hãy ghi những từ vựng mà bé đã biết ra những mảnh giấy nhỏ rồi gấp chúng lại, sau đó bỏ vào một chiếc hộp. Bé sẽ là người lấy từng mảnh giấy một (bé không được mở ra xem) đưa cho bạn, bạn sẽ thực hiện các hành động diễn tả để bé đoán ra từ vựng được viết trong giấy là gì.

Với mỗi từ đoán được, bé có thể được thưởng một chiếc kẹo hoặc một hình dán yêu thích chẳng hạn. Việc làm này sẽ gây hứng thú hơn cho bé.

  1. Trò chơi đối mặt – Luyện khả năng nói tiếng anh cho trẻ

Trò chơi tiếng anh cho trẻ em đối mặt này dựa trên một gameshow trên truyền hình. Có nhiều trẻ thì sẽ dễ thực hiện hơn là ít người nên việc thực hiện trò chơi này tại lớp học sẽ thú vị hơn.

Học sinh sẽ được đứng theo hình vòng tròn. Giáo viên sẽ chọn một chủ đề tiếng Anh nhất định và mỗi học sinh sẽ có vài giây để đọc to một từ hay cụm từ tiếng Anh liên quan đến chủ đề đã được chọn.

Nếu em nào không thể đưa ra câu trả lời của mình, em đó sẽ bị loại khỏi trò chơi và trò chơi sẽ tiếp tục quay vòng với những người còn lại. Người thắng cuộc sẽ là em học sinh duy nhất còn lại trả lời được

  1. Học tiếng anh cho bé qua trò xúc xắc

Nhiều bậc phụ huynh chọn bảng chữ cái tiếng Anh là công cụ đầu tiên để dạy bé học tiếng Anh. Tuy nhiên, việc dùng phương pháp truyền thống là chỉ vào chữ cái và đọc rồi yêu cầu bé đọc theo sẽ nhanh chóng khiến bé nhàm chán. Để khuyến khích trẻ bắt đầu học chữ cái, bố mẹ có thể dùng bảng chữ cái cờ cá ngựa cho bé hứng thú học hơn.

Với trò chơi tiếng anh cho trẻ em này, bố mẹ sử dụng một bàn cờ bằng chữ cái (có thể làm như hình vẽ), hoặc vẽ theo ý tưởng của bố mẹ, sao cho trong bàn cờ xuất hiện các chữ cái theo thứ tự bất kỳ.

Bé cùng bố mẹ sẽ lần lượt tung xúc xắc để đi các nước cờ, và tất nhiên điều kiện để đi qua là bé phải đọc to từng chữ cái khi đi ngựa/con vật nhỏ mà bé yêu thích qua chữ cái đó.  Nếu trẻ đọc sai, trẻ sẽ bị dừng lại tại ô chữ đọc sai đó.

Trò chơi này phù hợp với những bé mới bắt đầu học tiếng Anh, giúp bé vừa nhớ bảng chữ cái, vừa tạo sự tập trung, vui vẻ cho bé.

Các trò chơi tiếng anh cho trẻ em cha mẹ nào cũng phải biết

  1. Trò chơi tiếng anh mặt nạ – Luyện kỹ năng nghe cho trẻ

Với trò chơi học tiếng anh giao tiếp cho trẻ em nhằm phát triển kỹ năng đọc này, bạn hãy chuẩn bị sẵn những bài đọc tiếng Anh ngắn dễ hiểu theo chủ đề mà trẻ yêu thích như cây cối, động vật, thức ăn, đồ vật trong nhà… Bạn sẽ che một từ trong bài đọc lại. Khi trẻ đọc mỗi câu trong bài, bạn cần cố gắng giúp trẻ tìm ra từ bị thiếu trong câu là gì. Bạn có thể khuyến khích các em sử dụng các gợi ý như nghĩa, âm từ vựng tương ứng ngữ pháp.

Trò chơi này đồng thời luyện tập kỹ năng viết cho trẻ khi bạn yêu cầu trẻ viết lại chữ còn thiếu trong đoạn văn.

Top 5 trò chơi học tiếng Anh cho trẻ em trên đây đều rất dễ thực hiện, phụ huynh hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà cho trẻ và các giáo viên cũng có thể sử dụng trong giảng dạy. Học tiếng Anh qua các trò chơi sẽ tạo hứng thú cho trẻ và giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn. Hãy cùng trẻ vừa học vừa chơi nhé!

  1. Trò chơi truyền miệng – luyện kỹ năng nghe đọc cho trẻ

Để thực hiện trò chơi truyền miệng luyện kỹ năng nghe này, bé có thể cần thêm sự giúp sức của những người khác trong gia đình, càng đông càng tốt. Bạn sẽ bắt đầu với một từ vựng bất kỳ và nói thầm từ đó vào tai bé, bé có trách nhiệm truyền đạt từ vựng đó sang người khác, người đó sẽ phải trả lời bạn chính xác đó là từ gì.

Trò chơi này rất thích hợp để thực hiện tại lớp học, giáo viên chia lớp thành 2 nhóm đứng thành hàng và nói thầm với học sinh đứng đầu tiên tên một từ vựng nào đó. Các học sinh sẽ phải truyền tai nhau từ vựng đó cho đến khi em học sinh cuối cùng trong hàng đọc to từ vừa được truyền.

Nếu các em học sinh trên có thể phát âm từ được thì thầm chính xác, cả đội sẽ chiến thắng. Đây là trò chơi học tiếng anh trẻ em gây nhiều hứng khởi cho bé và khá dễ dàng để thực hiện.

Trên đây là những trò chơi tiếng anh cho trẻ em giúp ích rất nhiều cho bé trong việc học tiếng Anh mà cha mẹ có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*