Làm sao để dạy từ vựng tiếng anh cho trẻ em hiệu quả nhất?

Làm sao để dạy từ vựng tiếng anh cho trẻ em hiệu quả nhất?

Từ vựng luôn là vấn đề khó khăn và trở ngại khi dạy tiếng Anh cho trẻ. Vậy làm sao để dạy từ vựng tiếng anh cho trẻ em đơn giản và hiệu quả nhất? Hôm nay, tienganhtreem123.net xin gửi tới các bậc phụ huynh những bí quyết “vàng” giúp trẻ ghi nhớ từ vựng nhanh nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

Xem thêm:

Làm sao để dạy từ vựng tiếng anh cho trẻ em hiệu quả nhất?

1. Đừng bắt trẻ học quá nhiều từ vựng cùng 1 lúc

Để việc học từ vựng tiếng anh cho trẻ em hiệu quả nhất, cha mẹ đừng bắt con học quá nhiều từ cùng một lúc. Mỗi ngày bạn chỉ nên cho bé học từ 5 – 10 từ mới và thời gian dành cho mỗi buổi học nên kéo dài khoảng 15 – 20 phút là đủ. Bởi vì, trẻ vốn rất ham chơi và dễ chán, vì thế hãy kết hợp cho bé giải trí bằng những trò chơi tiếng anh liên quan đến từ vựng. Đây vừa là cách để trẻ giải trí vừa giúp bé nhớ lâu các từ vựng hơn.

Một lưu ý nhỏ, cha mẹ nên dạy từ vựng cho bé theo các chủ đề gần gũi với trẻ như: gia đình, động vật, trường lớp… Học theo cách này bé sẽ dễ dàng nhớ từ vựng nhanh hơn.

2. Dạy từ vựng kết hợp cùng ngữ pháp

Dạy từ vựng tiếng anh cho trẻ em kết hợp cùng với ngữ pháp là cách học “1 công đôi việc” vừa giúp trẻ ghi nhớ từ vựng vừa giúp bé hiểu cách cách sử dụng của từ trong câu.

3. Khuyến khích trẻ sử dụng dụng cụ ghi chép

Ghi chép là cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất mà cha mẹ nên khuyến khích trẻ trong quá trình học. Hiện nay có rất nhiều những dụng cụ ghi chép thú vị cho bé, cha mẹ có thể cho bé sử dụng thẻ Flash Cards để ghi những từ vựng theo từng chủ đề để việc học tiếng Anh hiệu quả hơn.

4. Sử dụng từ vựng đặt thành câu cụ thể

Nếu bạn chỉ dạy từ vựng tiếng anh cho trẻ em một cách rời rạc thì bé sẽ rất nhanh quên. Chỉ khi đặt chúng vào trong câu cụ thể trẻ mới có thể vừa nhớ lâu vừa nắm được cách sử dụng của từ trong từng hoàn cảnh cụ thể. Hãy áp dụng những từ vựng trẻ đã được học vào trong câu đơn giản nhất để trẻ hiểu được nghĩa và nắm được ngữ pháp.

Làm sao để dạy từ vựng tiếng anh cho trẻ em hiệu quả nhất?

5. Thường xuyên ôn lại từ vựng

Dù bé có học thuộc lòng tất cả các từ vựng tiếng anh trẻ em nhưng nếu bạn không thường xuyên cho bé ôn lại thì bao nhiêu công học cũng bằng không. Bởi vì, tiếng anh là ngôn ngữ trừu tượng, đòi hỏi bạn phải chăm chỉ và cần mẫn mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. Cha mẹ hãy thường xuyên kiểm tra bài cũ của con để xem khả năng ghi nhớ từ vựng của trẻ đến đâu nhé.

6. Dạy từ vựng tiếng anh cho trẻ em qua hình ảnh

Đây được xem là phương pháp dạy từ vựng tiếng anh cho trẻ em khá trực quan và giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ từ vựng nhất. Đây cũng là 1 cách khiến bé hứng thú hơn khi học môn học này. Cha mẹ nên chọn những hình ảnh theo chủ đề phù hợp với trẻ như: chủ đề con vật, trường lớp, gia đình, bạn bè… Hình ảnh kèm theo từ vựng sẽ là cách giúp tăng khả năng liên tưởng vừa giúp trẻ “chơi mà học” cực hiệu quả.

Trên đây là 6 phương pháp dạy từ vựng tiếng anh cho trẻ em hiệu quả nhất mà chúng tôi gửi tới các bậc phụ huynh. Hy vọng rằng những cách này sẽ giúp trẻ học từ vựng đơn giản và dễ nhớ hơn.

Một lưu ý nhỏ cho cha mẹ khi dạy tiếng anh cho bé là hãy khích và động viên trẻ trong quá trình học, tuyệt đối không quát mắng nặng lời với bé để trẻ không bị áp lực hay chán nản. Chúc bạn luôn tìm được phương pháp học tiếng anh tốt nhất cho con.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*