Tổng hợp phương pháp học hiệu quả bằng video dạy tiếng Anh cho trẻ em

Tiếng Anh ngày càng trở lên phổ biến vì thế phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ cũng rất nhiều. Tuy nhiên, cách học bằng video dạy tiếng Anh cho trẻ em là cách hiệu quả nhất giúp bé tiếp thu nhanh chóng. Đây là cách giáo dục vừa học vừa chơi nên trẻ rất hứng thú khi học. Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ qua video.

Phương pháp học qua video dạy tiếng Anh cho trẻ em

Học Qua Video Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Hiệu Quả

Phương pháp học tiếng Anh qua video là một trong những phương pháp hiệu quả giúp trẻ cải thiện các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng nghe. Tuy nhiên, không phải ai cũng áp dụng phương pháp này thành công đối với con em mình, đặc biệt với những bé mới bắt đầu tiếp xúc với phương pháp này. Vậy nên để dạy trẻ học tiếng Anh qua video tiếng anh cho trẻ em, bạn nên làm theo những hướng dẫn sau:

  1. Lựa chọn video dạy tiếng Anh cho trẻ em phù hợp

Việc lựa chọn đúng video dạy tiếng Anh cho bé rất quan trọng vì nó phải phù hợp với sở thích cũng như khả năng tiếp thu của trẻ. Nếu không hiểu được những gì mà nhân vật trong video truyền đạt, trẻ có thể nhanh chóng chán nản và từ bỏ cách học này.

Vậy nên, bạn cần lựa chọn video học tiếng Anh phù hợp với độ tuổi và trình độ của trẻ. Thêm nữa, hãy chọn thể loại video mà trẻ yêu thích và nó phải có phụ đề tiếng Anh, có độ dài không quá 5 phút thì trẻ mới có thể dễ dàng tiếp cận được.

Ví dụ: Khi trẻ mới bắt đầu học, bạn nên cho trẻ xem những video dạy chữ cái tiếng Anh, số đếm tiếng Anh qua bài hát; Với trẻ lớn hơn, bạn có thể cho trẻ xem video hoạt hình có những đoạn hội thoại dài hơn.

Lựa Chọn Video Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Phải Phù Hợp

  1. Nên bật phụ đề tiếng Anh trong video dạy tiếng Anh cho trẻ em

Đối với những trẻ đã có thể tự đọc, bạn nên bật phụ đề tiếng Anh trong video học tiếng Anh cho trẻ em để trẻ vừa nghe vừa đọc phụ đề giúp trẻ học tốt hơn. Nếu trẻ nghe chưa tốt tiếng Anh thì trẻ có thể đọc được phụ đề để hiểu nội dung video.

  1. Thay đổi tốc độ video dạy tiếng Anh cho trẻ em

Trẻ có tốc độ nghe chậm hơn người lớn, vì thế nếu bạn thấy nhân vật trong video nói quá nhanh thì bạn nên thay đổi tốc độ của video. Cho tốc độ chậm lại trẻ sẽ dễ tiếp thu hơn.

  1. Luyện tập hàng ngày với video dạy tiếng Anh cho trẻ em

Tiếng Anh cần được luyện tập thường xuyên nếu không sẽ rất nhanh quên. Bạn nên cho trẻ theo dõi video dạy tiếng Anh hàng ngày. Có thể thay tiếng chuông báo thức mỗi sáng bằng bài hát tiếng Anh quen thuộc mà bé yêu thích, hoặc thay vì xem hoạt hình thông thường trong thời gian bé giải trí thì hãy cho bé xem hoạt hình có phụ đề tiếng Anh và âm tiếng Anh. Nghe nhiều sẽ giúp thính giác của trẻ quen với tiếng Anh, từ đó cải thiện vốn tiếng Anh của trẻ rất rõ rệt.

Nếu bạn đang tập cho trẻ làm quen với phương pháp học qua video dạy tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo mà chưa biết phải xem các video học tiếng Anh nào thì có thể tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!

Top 3 kênh video dạy tiếng anh cho trẻ em miễn phí trên Youtube

Bạn muốn bắt đầu dạy tiếng Anh cho bé với các video tiếng Anh vui nhộn giúp trẻ vừa học vừa chơi, hãy cho trẻ làm bạn với 3 kênh youtube này:

  1. Kênh Youtube English SingSing

Kênh này bao gồm nhiều video được chia thành các bài học khác nhau như bảng chữ cái, từ vựng, các giai điệu bài hát, phim hoạt hình, câu chuyện kể…

Nội dung của  những video này đều là những câu chuyện đơn giản trong cuộc sống hàng ngày gần gũi nên trẻ sẽ dễ dàng thẩm thấu được kiến thức. Các hình minh họa và nhân vật của kênh English SingSing rất dễ thương.

  1. Kênh Youtube ChuChu TV Nursery Rhymes & Kids Songs

Kênh ChuChu TV chủ yếu là các bài hát tiếng Anh vô cùng vui nhộn với độ dài khác nhau, có thể là vài phút hoặc vài giờ. Đặc biệt, mỗi video của ChuChu đều có phụ đề bằng tiếng Anh giúp bé vừa học nghe vừa học đọc tiếng Anh khiến việc học tiếng anh trên youtube cho trẻ em trở lên dễ dàng hơn.

  1. Kênh Youtube Super Simple Songs – Kids Songs

Với hàng triệu người theo dõi, kênh video này cực kỳ nổi tiếng. Các bậc phụ huynh có thể tìm thấy rất nhiều các bài hát tiếng Anh dành cho trẻ. Giai điệu các bài hát vui tươi và hình minh họa cũng rất dễ thương. 

Những kênh video dạy tiếng Anh cho trẻ em trên sẽ giúp bạn và bé có những khoảng thời gian thoải mái khi học tiếng Anh. Học tiếng Anh qua video sẽ mang lại nhiều hứng thú cho bé, việc học sẽ không còn là áp lực, từ đó trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu bài hơn. Chúc bạn thành công với phương pháp học tuyệt vời này nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*