Tổng hợp các trò chơi tiếng anh cho trẻ em hay nhất

Tổng hợp các trò chơi tiếng anh cho trẻ em hay nhất 2

Dạy tiếng Anh cho trẻ là một kỹ năng, để giúp bé tiếp cận ngoại ngữ nhanh và hiệu quả nhất đòi hỏi các giáo viên phải đa dạng hóa các phương pháp dạy tiếng Anh. Áp dụng các trò chơi tiếng anh cho trẻ em kết hợp cùng với lý thuyết là một trong những cách giúp trẻ vừa học vừa thực hành tốt nhất. Hôm nay, tienganhtreem123.net xin giới thiệu tới các thầy cô các trò chơi tiếng anh cực hay mà bạn có thể sử dụng trong quá trình dạy.

Tổng hợp các trò chơi tiếng anh cho trẻ em hay nhất 1

  1. Trò chơi Word masking – Mặt nạ

Word masking là một trò chơi khá thú vị nhằm kiểm tra khả năng ghi nhớ từ vựng tiếng anh cho trẻ em hiệu quả. Với trò chơi này, giáo viên sẽ dùng một số cách khác nhau để che đi một số từ vựng trong đoạn văn. Khi trẻ đọc đến đoạn có chứa từ vựng bị che đi, giáo viên phải gợi ý cho trẻ bằng nhiều cách để trẻ đoán được từ đó. Bạn có thể gợi ý bằng cách sử dụng từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa.

  1. Trò chơi Remembering pictures – Nhớ tranh

Trong các trò chơi tiếng anh cho trẻ em, Remembering pictures được đánh giá là một trò chơi khá hay nhằm tăng khả năng phản xạ và sự nhạy bé của trẻ. Với trò chơi này, các bé sẽ được chia thành 3-4 đội khác nhau. Sau đó các thầy cô sẽ chọn một số bức tranh có sử dụng các từ vựng ở bài học trước rồi giáo viên sẽ cho lần lượt từng bức tranh cho các nhóm xem khoảng 4-5 giây.

Nhiệm vụ của các bé lúc này là phải ghi nhớ thật nhanh và từng thành viên của mỗi đội sẽ lên bảng để ghi tất cả những từ vựng đó. Mỗi bạn chỉ được ghi 1 từ vựng. Đội nào ghi được nhiều từ vựng chính xác và thời gian nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

  1. Trò chơi Bingo – chiến thắng

Đây là trò chơi tiếng anh cho trẻ em rất quen thuộc giúp bé rèn luyện kỹ năng đọc hiểu hiệu quả. Với trò chơi này thầy cô sẽ cho trẻ chọn 1 số từ vựng có trong bài hát hoặt truyện tiếng Anh rồi viết tất cả các từ đó vào 1 khung lưới có tên là bảng Bingo.

Sau đó, giáo viên sẽ đọc tên từ vựng bất kỳ và nhiệm vụ của trẻ là nối với các từ có trong bảng Bingo. Trẻ nào hoàn thiện 1 đường thẳng nối các từ vựng trước thì sẽ hô to Bingo và kết thúc nếu bé nào nối được nhiều đường thẳng nhất thì sẽ chiến thắng.

  1. Trò chơi Jumble Race – Từ xáo trộn

Trong số các trò chơi tiếng anh cho trẻ em, thì Jumble Race được đánh giá là có độ khó cao hơn. Với trò chơi này giáo viên sẽ in ra các câu tiếng anh và cắt thành từng từ. Sau đó, đem đặt các từ đó đặt vào ly, mũ hoặc bất kỳ vật dụng nào.

Tiếp theo, các bạn học sinh sẽ được chia thành các đội có 2 – 4 thành viên. Nhiệm vụ của các em là tìm và ghép các từ đó thành câu đúng. Kết thúc phần chơi đội nào ghép đúng và hoàn thành sớm nhất sẽ là đội chiến thắng.

  1. Trò chơi Hot Seat – Chiếc ghế nóng

Hot Seat là một trong những trò chơi dạy tiếng anh cho trẻ em rất thú vị. Với trò chơi này các bé sẽ chia thành 3 – 4 đội. Mỗi đội sẽ chọn ra 1 thành viên ngồi lên ghế nóng rồi quay mặt xuống dưới lớp, lúc này giáo viên sẽ viết 1 từ vựng lên bảng.

Sau đó các thành viên trong đội sẽ phải cố gắng diễn tả để đồng đội đoán được từ vựng đó. Tuyệt đối không được nói thành tiếng hay đánh vần. Các thành viên khác sẽ thay phiên nhau ngồi lên chiếc ghế nóng và kết thúc cuộc chơi đội nào đoán được nhiều từ vựng nhất sẽ là người chiến thắng.

  1. Trò chơi Simon says

Trong các trò chơi tiếng anh cho trẻ em thì đây là trò cực kỳ đơn giản. Trò này giáo viên chỉ cần đọc to cụm từ “Simon says” kèm theo những hành động diễn tả câu nói đó. Giáo viên có thể “đánh lừa” bé bằng cách làm hành động khác với lời nói. Nếu trẻ bắt chước những hành động sai đó thì ẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Mẹo nhỏ cho các bé để chơi tốt trò chơi này là tập trung nghe thật kỹ những lời giáo viên nói và làm theo.

Tổng hợp các trò chơi tiếng anh cho trẻ em hay nhất 2

  1. Trò chơi Jumping games – Nhảy cóc

Với trò chơi này, trẻ sẽ đứng xếp thành 1 hàng ngang trên sân rộng. Sau đó giáo viên sẽ đọc to các từ, câu liên quan đến ngữ pháp đã dạy. Nếu bé nhận thấy câu nào sai thì hãy nhảy lên trước 1 bước, nếu thấy sai thì nhảy lùi lại phía sau 1 bước. Trong trường hợp câu trả lời đúng mà học sinh nhảy lùi về sau thì sẽ ngay lập tức bị loại ra khỏi hàng.

  1. Trò chơi Word Mouth – Truyền miệng

Với trò chơi này, giáo viên hãy chia lớp thành 2 hàng dọc và nói thầm vào tai của bé đứng đầu hàng về bất kỳ điều gì. Bé sẽ truyền lại những câu nói nghe được cho các bạn phía sau cho đến cuối hàng và bạn đứng cuối hàng sẽ giữ nhiệm vụ viết từ đó lên bảng. Đội nào viết đúng với thời gian nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

Đây là trò chơi giúp rèn luyện kỹ năng phát âm rất tốt. Vì vậy, trò chơi này nếu bé nào có khả năng phát âm chuẩn thì sẽ rất dễ chiến thắng.

Trên đây là các trò chơi tiếng anh cho trẻ em mà SCOTS muốn gửi tới giáo viên và học sinh. Hy vọng rằng, những trò chơi này sẽ góp phần giúp chương trình dạy tiếng anh của giáo viên trở nên thú vị và đa dạng hơn. Chúc các bạn thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*